12 mẫu đồng phục học sinh Nhật Bản siêu dễ thương

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa và giáo dục được xem là chuẩn nhất Châu Á. Học sinh Nhật Bản được học các kiến thức về cuộc sống con người, xã hội rất nhiều, và tiếp thu được những tinh hoa trong xã hôi hiện đại. Nhật là nước đi đầu trong hệ thống và cách thức giáo dục. Trường học của Nhật cũng không quá khác biệt với các trường học của các quốc gia khác, nhưng điểm khác biệt là ở các bộ đồng phục học sinh Nhật Bản.

12 mẫu đồng phục học sinh của Nhật.

Đồng phục học sinh Nhật khá dễ thương xinh xắn và được thiết kế theo mùa. Ở các quốc gia Châu Á thì đồng phục học sinh Nhật được xếp top đầu trong các bộ đồng phục học sinh dễ thương nhất hiện nay.

Baoviet.org xin gửi đến đọc giả 12 mẫu đồng phục học sinh Nhật siêu dễ thương để quý đọc giả có thể hiểu hơn về chúng.

Đồng phục học sinh Nhật được các học sinh ở Việt Nam cũng như các quốc gia Châu Á rất yêu thích.

Những điều nên biết về các bộ đồng phục học sinh Nhật Bản.

Đồng phục đi học ở Nhật còn có tên gọi là “Seifuku”, đã xuất hiện cách đây khoảng 100 năm, vào thời kỳ Minh Trị. Những bộ đồng phục ban đầu là bộ hakama đơn giản. Khi văn hóa phương Tây du nhập vào Nhật Bản, Bộ giáo dục cho rằng hakama đã lỗi thời nên nó đã bị thay thế bằng áo khoác Gakuran màu đen/xanh cùng với quần tây vào năm 1872. Gakuran là một loại áo khoác được thiết kế dựa trên mẫu đồng phục của thiếu sinh quân của nước Phổ ngày xưa. Gakuran có cổ áo cứng và cao, cúc áo bằng đồng may đến cổ.

Vào năm 1920, một trường nữ ở Fukuoka đã mặc đồng phục dựa trên mẫu đồng phục hải quân bao gồm khăn quàng hình tam giác và váy ngắn. Người đã cho ra đời mẫu đồng phục này là nữ hiệu trưởng Elizabeth Lee – một người đến từ Anh Quốc. Đến nay, hình thức phổ biến của đồng phục nữ sinh là áo trắng cổ thủy thủ, thắt nơ hoặc đeo cà vạt, váy ngắn xếp li và tất dài.

Không phải trường học nào của Nhật cũng có những bộ đồng phục đẹp.

Ở các khối tiểu học thì ngoại trước các trường lớn, đa phần học sinh đều được ăn mặc tự do khi đến trường.

Thường các em học sinh của 1 trường đều lựa chọn nón với tông màu tươi sáng dễ nhận biết, các em được đào tạo từ bé là tự đi học đến trường. Các trường học ở Nhật được xây dựng khá thích hợp để các em có thể di chuyển đến trường hợp lý nhất.

Học sinh tiểu học thường không cần phải mặc đồng phục khi đến trường.

Với các cấp độ trung học hay tiểu học thì bộ đồng phục được đầu tư khá bày bản, có những trường cho học sinh mặt vest comle đến trường.

Đồng phục ở trung học, phổ thông, đại học được đầu tư khá bày bản.

Đồng phục là bộ mặc của nhà trường.

Với nhiều trường học danh giá và nổi tiếng những bộ đồng phục được xem là bộ mặt của trường, nên được đầu tư khá bày bản. Chúng được thiết kế nhằm mục đích thu hút các học sinh cũng như phụ huynh đến ngôi trường đó, đây là hình thức makerting khá phổ biến hiện nay.
Ngoài ra, để quý phụ huynh sẵn sàng chi tiền mua đồng phục cho con em mình, một số công ty sản xuất đồng phục còn sáng tạo nhiều “chiêu trò” kinh doanh như váy được gắn thêm thiết bị đóng mở đàn hồi, tự động gập một chiếc váy dài thành một chiếc váy ngắn, lắp đặt thêm GPS để phụ huynh có thể theo dõi con họ đang ở đâu.

Đồng phục học sinh là một dạng thời trang được thiết kế nhằm phân biệt với học sinh giữa các trường, ngoài ra nó còn thể hiện được nhiều yếu tố khác nhau. Những bộ đồng phục đẹp sẽ giúp cho các học sinh thích thú đến trường nhiều hơn.

Đồng phục không phải là một dạng thời trang bình thường ở Nhật, nó còn liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau, do đó đồng phục học sinh Nhật luôn được các trường học ở các quốc gia Châu Á tham khảo học hỏi.

Leave a Reply