Câu chuyện về Landmark 81 lòng tự hào dân tộc Việt.

Landmark 81 là một trong những tòa nhà nổi tiếng ở Việt Nam về độ cao và về sự hình thành của tòa nhà.

Câu chuyện về tòa nhà này là một câu chuyện về lòng tự hào dân tộc rất lớn giữa 2 tập đoàn lớn nhất Việt Nam đó là Vingroup và Coteccon.

Sơ lược về tòa Landmark 81.

Đây là một tòa nhà cao nhất TPHCM và Việt Nam, xếp hạng thứ 18 thế giới hiện tại và đặt điểm của tòa nhà này do toàn bộ nhà thầu Việt Nam. Đây là một công trình lớn đầu tiên do Việt Nam thi công và xây dựng.

Năm 2014, Vingroup cho đấu thầu công khai Landmark 81, Coteccons tham gia đấu thầu nhưng “lép vế” do báo giá cao và chưa có kinh nghiệm làm tòa nhà trên 60 tầng. Trong đó tập đoàn Lotte Hàn Quốc ( thầu xây dựng toàn nhà Lotte Hà Nội) là thầu được xem là tiềm năm nhất, một phần do giá cả một phần do kinh nghiệm.

Thế nhưng với tinh thần tự tôn dân tộc khá cao Phạm Nhật Vượng đã gọi điện cho tập đoàn Coteccon bàn về việc giao thầu.
Ngay trong đêm nhận được cú điện thoại từ Vingroup, toàn bộ ban giám đốc của Coteccons đã lên máy bay ra Hà Nội để gặp ông Phạm Nhật Vượng . Theo đại diện CTD, vấn đề bây giờ không còn là chuyện lời hay lỗ nữa, mà đó là bộ mặt của dân tộc Việt Nam.

Dù hơi bất ngờ nhưng tôi hiểu được ý nghĩa sâu xa của lời đề nghị từ anh Vượng”, ông Nguyễn Bá Dương – chủ tịch HĐQT Coteccons chia sẻ.

Vì đây là công trình lớn nhất của Coteccons từ trước tới giờ, mang tầm cỡ sánh vai với các cường quốc nên ban lãnh đạo khá áp lực, đơn vị đã nhờ đến sự hỗ trợ từ tập đoàn Obayashi (Nhật Bản)

“Đó không chỉ là độ cao, đó còn là niềm tự hào và kiêu hãnh của người Việt Nam”, một đại diện của Vingroup chia sẻ.

Ông Vượng muốn xây dựng một công trình để đời do chính người Việt Nam xây dựng.

Những hình ảnh về công trình Landmark 81 công trình thế kỷ đầu tiên của người Việt.


Lòng tự hào dân tộc đã làm nên một công trình thế kỷ.

Từ một chủ đầu tư VinGroup đến việc chấp nhận dù làm công trình lỗ đi nữa của Coteccon, thì chúng ta có quyền tự hào về tinh thần dân tộc của những tập đoàn lớn ở Việt Nam.

Chủ tập đoàn VinGroup đã chấp nhận để một tập đoàn Việt Nam xây dựng công trình thế kỷ và Coteccon đã chấp nhận thua lỗ để giúp VN xây dựng nên một công trình lớn. Công trình Landmark đã giúp các nước phương tây có cái nhìn thực tế hơn về VN với một con mắt khác.

Công trình không chỉ mang đến niềm tự hào cho 2 tập đoàn lớn này chúng còn giúp cho dân tộc Việt Nam có chỗ đứng trên trường quốc tế, cũng như mang thương hiệu của các tập đoàn VN đến với nước bạn.

Landmark 81 được xem là đại diện cho lòng tự hào dân tộc Việt Nam.


Landmark 81 mở ra cơ hội cho các tập đoàn trong nước

Landmark 81 đã mở ra một cơ hội lớn để các tập đoàn trong nước tự tin bước lên, cũng như chỉ cần có lòng tự hào dân tộc chúng ta sẽ làm được tất cả.

Hiện có rất nhiều tập đoàn trong nước đang đứng trước rất nhiều cơ hội bước lên tầm cao mới, đây sẽ là bước đệm để các tập đoàn trong nước phát triển ra thị trường trong và ngoài nước thay vì sử dụng nhà thầu ngoài nước.

Leave a Reply