Có nên để gương trong phòng ngủ không, nếu có nên đặt thế nào?

Có khá nhiều ý kiến trái chiều nhau về việc đặt gương trong phòng ngủ. Một số người cho rằng là không nên, một số lại cho là không sao?

Vậy theo bạn có nên để gương trong phòng ngủ không? Nếu có thì nên đặt như thế nào để hợp phong thủy?

Chúng ta hãy phanh phui từng cái để hiểu hơn về vấn đề này.

Vậy có nên đặt gương trong phòng ngủ.

Trên thực tế phòng ngủ vẫn cần 1 chiếc gương để trên bàn trang điểm hay trong tủ quần áo. Bởi trong phòng ngủ vợ chồng bạn cũng cần phải có bàn trang điểm, hoặc để chỉnh chu quần áo.

Do đó cho 1 chiếc gương trong phòng ngủ là điều nên có, tuy nhiên bạn cần phải biết cách đặt gương cho phù hợp mới là vấn đề chính bạn cần quan tâm.

Cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn nhất.

Vị trí và cách đặt gương phòng ngủ nên tránh.

Có những vị trí bạn nên tránh để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe tài vận của mình.

Có những vị trí bạn nên tránh khi đặt gương trong phòng ngủ của mình.

Thứ 1: Nên tránh đặt gương ở đầu giường hoặc đối diện với giường phòng ngủ.

Tấm gương đặt ở đầu giường hoặc đối diện với giường ngủ sẽ gây phản chiếu chủ nhân hoặc chiếc giường gây nên bất hòa trong cuộc sống.

Ngoài ra các vật phản chiếu ánh sáng như màn hình tivi hay tranh có thủy tinh,… cũng không nên đặt những vị trí như thế.

Thứ 2: Không nên đặt gương đối diện với bàn làm việc trong phòng ngủ của bạn. Việc này sẽ làm cho công việc bạn gặp trắc trở.

Thứ 3 : Không nên đặt 2 tấm gương đối diện với nhau, việc này không tốt cho phong thủy. Và gây nên chuyện cải vã thường xuyên trong gia đình.

Thứ 4: Không nên đặt gương ở vị trí đối diện ánh sáng thường là hướng cửa sổ ( thông thường chúng sẽ được đặt vuông góc để tăng thêm ánh sáng cho căn phòng). Bởi chúng sẽ phản chiếu ánh sáng ra ngoài gây mất năng lượng cho gia chủ dễ gây bệnh tật.

Thứ 5: Không nên đặt gương nằm ở những vị trí đối diện nhà vệ sinh. Bởi như thế sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh dục của nam và nữ. Ngoài ra chúng còn phát tán các khí xú ếu ra ngoài không có lợi.

Thứ 6: không nên đặt gương đối diện cửa ra vào, nó phản chiếu hình ảnh gia chủ ra vào sẽ gây ảnh hưởng đến hạnh phục gia đình.

Thứ 7: Không nên đặt gương ngay những vị trí của cửa ra vào đều này không cớ lợi cho phong thủy phòng ngủ. Ngoài ra chúng còn gây nên vấn đề là dễ va chạm và gây vỡ.

Vị trí nên đặt gương trong phòng ngủ.

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng không nên đặt gương trong phòng ngủ, có một vài vị trí đặt gương sẽ giúp bạn mang đến nhiều lợi ích tích cực.

Những vị trí đặt gương trong phòng ngủ bạn nên tham khảo

+Với phòng ngủ cho vợ chồng bạn nên đặt 1 chiếc gương nhỏ nằm trên bàn trang điểm. Điều kiện là chúng cần phải tránh được những điều trên.

+Với những chiếc gương lớn bạn nên đặt một chiếc gương phía trong tủ, khi bạn cần chỉnh chu quần áo có thể mở chúng ra và đóng lại khi xong. Đặt ở vị trí này sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến phong thủy trong phòng ngủ của bạn.

+Nếu phòng ngủ bạn có nhà vệ sinh bạn nên đặt chúng trong nhà vệ sinh. ( Nên lưu ý tránh đặt gương đối điện với cửa nhà vệ sinh bởi đều này không tốt tí nào)

+Đặt gương vuông gốc với hướng sáng, đặt biệt là cửa sổ ( bạn nên tránh đặt chúng đối diện với cửa sổ hay cửa chính ra vào phòng ngủ bởi chúng sẽ mang vượn khí ra ngoài ).

+Việc bạn đặt gương vuông góc với cửa sổ sẽ mang sinh cảnh sinh khí từ ngoài vào, đặt biệt sẽ có nhiều ánh sáng tự nhiên phản chiếu theo 1 chiều hướng khác mang đến vượng khí cho gia chủ và cung cấp ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

Những tác hại nếu đặt gương không đúng cách.

Tạo cảm giác bất an cho gia chủ, gây tổn hại sức khỏe, ngủ không gon không đủ giấc.

Có thể gây va chạm vỡ, gây nguy hiểm cho trẻ. do đó gương thường được giấy trong tủ quần áo hoặc treo trên cáo hơn 1 mét hoặc âm tường.

Những điều sau đây bạn cần ghi chú lại để hiểu rõ hơn về việc để gương trong phòng ngủ.

Một số lưu ý nhỏ:

Bạn không nên đặt gương ở những vị trí như đối diện cửa chính nó sẽ đẩy vượng khí ra khỏi ngôi nhà của bạn.

Tránh treo gương trong vị trí cuối cầu thang hoặc cuối hành lang, chúng mang đến ảnh hưởng tiêu cực.

Treo gương theo hướng đông nam, bắc và đông là tốt, bởi theo thuyết phong thủy. Đặt gương theo hướng đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe. Đặt gương theo hướng đông nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

Không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Yếu tố phong thủy cần lưu ý.

– Gương đồng ứng với hành Kim theo Ngũ hành, vì vậy bạn nên chú ý đến bản mệnh của vợ chồng bạn. Nếu vợ chồng bạn thuộc mệnh Thuỷ hoặc Kim thì sẽ rất tốt.

Nếu gương nhà bạn bị nứt hoặc vỡ bạn nên thay bởi đây sẽ làm rạn nức tình cảm vợ chồng.

Gương đã quá cũ hoặc quá mờ cũng nên thay bởi chúng sẽ làm sức khỏe bạn xuống cấp.

Nên vệ sinh gương thường xuyên nếu để bụi bẩn nhiều quá sẽ gây bệnh vặt.

Không được dán gương lên trần nhà phòng ngủ bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ám ảnh và không ngủ ngon.

Để tốt về mặt phong thủy, bạn nên lựa chọn những chiếc bàn trang điểm có gương dạng hai cánh. Khi không cần sử dụng đến gương, bạn có thể đóng chúng lại. Khi dùng loại bàn trang điểm này, dù đặt ở vị trí nào cũng không bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

Hi vọng với những chia sẽ của chúng tôi bạn cũng đã biết cách nên đặt ở đâu và nên tránh gì khi đặt gương trong phòng ngủ rồi nhé.

Leave a Reply