Bạn đang lên ý tưởng cho việc trang trí tường nhà bạn thêm đẹp hơn. Hay có thể là bạn đang xây nhà mới và tìm ý tưởng trang trí tường nhà đẹp. Đôi khi là bạn đang tu sửa lại ngôi nhà của mình và đang tìm ý tưởng cho bức tường của mình.

Nếu thật vậy bạn đã đến đúng chỗ rồi đó !

Có khá nhiều ý tưởng hay ho cho bạn trong việc trang trí tường nhà thêm đẹp mắt hơn. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải biết hết tất cả. Top 50 mẫu sau sẽ gợi ý cho bạn tham khảo.

Top 50 mẫu tường nhà đẹp bạn nên tham khảo

Trang trí tường nhà là nhu cầu của bất kỳ ai, nhưng đôi khi bạn cũng không có kinh nghiệm hay ý tưởng nào ? Hãy tham khảo các ý tưởng của chúng tôi, nó hoàn toàn miễn phí.

Trang trí tường phòng khách đẹp.

Trang trí với đá.

Phòng khách được xem là phần quang trọng nhất của căn nhà và cũng được đầu tư rất nhiều ở đây. Với phòng khách sẽ có tá ý tưởng để bạn lựa chọn, từ từ tôi sẽ kể cho bạn nghe.

Đá ốp tường phòng khách cũng có khá nhiều mẫu đẹp.

Với đá ốp tường bạn có thể sử dụng chúng cho trang trí nền hoặc điểm nhấn. Với bức ảnh trên đá ốp tường được sử dụng trang trí nền cho phòng khách, chúng được sử dụng để phân biệt phòng khách với căn phòng kế bên.

Đá tự nhiên cũng được sử dụng nhiều trong trang trí tường.

Đây là một dạng thiết kế chủ yếu dành cho phong cách hiện đại. Đá tự nhiên có nhược điểm là khó thi công và vận chuyển khó khăn. Thay vì sử dụng những dạng vật liệu này thì nhiều thiết kế sẽ sử dụng các dạng giấy dán tường giả đá.

Trang trí với decal.

Decal dán tường thì giả rẻ và đa dạng về mẫu mã.

Với decal dán tường chúng cũng khá đa dạng về mẫu mã thiết kế, giá thành rẻ, dễ thi công. Tuy nhiên với decal dán tường độ bền không cao, nhìn giả tạo và không được sử dụng nhiều ở những môi trườn sang trọng.

Ngoài ra chúng còn làm hỏng tường khi bạn muốn thay mới.

Chúng được sử dụng chủ yếu cho trang trí điểm nhấn.

Thường thì decal dán tường trang trí chủ yếu cho điểm nhấn là chính. Chúng đòi hỏi mặt bằng dán phải chất lượng, ngoài ra chúng cũng khá dễ bong tróc, chụi tác động từ nhiệt độ.

Gỗ ốp tường.

Gỗ ốp tường là một dạng trang trí tường sang trọng nhưng ít mẫu mã.

Gỗ ốp tường khá sang trọng, thể hiện được đẳng cấp của gia chủ. Ngoài ra thì gỗ ốp tường có độ bền cao. Tuy nhiên chúng hạn chế về mẫu mã, thi công khó khăn, giá thành cao.

Với những dòng sản phẩm thông thường hay bị mối mọt, công vệnh, hay ẩm mốc. Trong một số trường hợp chúng có thể bắt lửa gây hỏa hoạn.

Hiện nay thì cũng có rất nhiều dòng sản phẩm gỗ ốp tường khác nhau tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn cho mình 1 mẫu phù hợp.

Giấy dán tường.

Giấy dán tường cổ điển.

Sự đa dạng về mẫu mã hoa văn khiến giấy dán tường cổ điển được sử dụng khá rộng rãi. Hầu như trong các thiết kế cổ điển đều ưu tiên sử dụng giấy dán tường trong trang trí tường.

Sử dụng cho phong cách hiện đại.

Với phong cách hiện đại thì đa phần giấy dán tường sẽ được sử dụng với các tông trơn đơn sắc. Trong đó những điểm nhấn chúng được sử dụng với các thiết kế hoa văn đơn giản.

Dạng giả gỗ giả gạch cũng hay được sử dụng.

Với những ngôi nhà đưa mẫu giả gỗ hay giả gạch vào thiết kế thì có thể sử dụng giấy dán tường làm vật liệu thay thế.

Các thiết kế giả gỗ của giấy dán tường có nhiều màu sắc và thiết kế khác nhau để bạn lựa chọn. Ngoài ra với các thiết kế giấy giả gỗ dễ thi công dễ thay thế.

Ngoài ra các mẫu giả gạch cũng được sử dụng khá rộng rãi trong những thiết kế hiện nay.Chúng đa dạng về màu sắc mẫu mã nên cũng được ưu tiên lựa chọn.

Ngoài ra với giấy dán tường có rất nhiều phân khúc khác nhau cho bạn tham khảo tùy theo nhu cầu về ngân sách.

Nhựa ốp tường.

Nhựa ốp tường cũng được sử dụng nhiều trong những năm gần đây.

Nhựa ốp tường được sử dụng thay thế cho các dạng đá ốp tường cao cấp hiện nay. Chi phí rẻ, nhiều mẫu, dễ thi công vận chuyển độ bền cũng khá cao, có thể tái chế nên được nhiều kiến trúc sư đưa vào sử dụng.

Nhựa ốp tường có rất nhiều mẫu mã đẹp.

Rất nhiều mẫu mã đẹp khi sử dụng nhựa ốp tường, hiện nay thì hầu như các gia chủ đều ưu tiên sử dụng dòng sản phẩm này thay vì đá quá đắt đỏ.

Phào chỉ.

Phào chỉ được sử dụng trong các thiết kế cổ điển.

Với thiết kế cổ điển hầu như trong mọi ngôi nhà đều sử dụng vật liệu này. Chúng khiến căn phòng trở nên tinh tế và sang trọng hơn rất nhiều.

Phào chỉ hiện nay thì có rất nhiều loại, như phào chỉ Hàn Quốc, phào chỉ Châu Âu, phào chỉ Trung Quốc. Tùy theo từng thiết kế ngân sách bạn sẽ lựa chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp.

Sơn hiệu ứng.

Sơn hiệu ứng bùng nổ những năm gần đây.

Trong những năm gần đây sơn hiệu ứng bùng nổ rất nhanh và được xem là một đối thủ của những dòng sản phẩm trang trí khác. Tuy nhiên chúng bọc lộ nhiều nhược điểm khác nhau khiến dòng sản phẩm này bị chửng lại.

Gạch thô.

Gạch thô cũng là một dạng trang trí đẹp.

Gạch thô được sử dụng nhiều trong các thiết kế phòng khách. Có rất nhiều dạng thiết kế cũng rất hay sử dụng gạch thô vào các thiết kế.

Sử dụng các thiết kế handmade.

Có một giải pháp là tận dụng thiết kế handmade

Những thiết kế handmade cũng được sử dụng nhiều trong trang trí tường. Bạn có thể tận dụng những thứ gần như đã bỏ đi để trang trí tường nhà của mình.

Đồ handmade cũng được áp dụng nhiều trong các cách trang trí tường nhà. Chúng giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều nhưng thường chủ trang trí cho những ngôi nhà đơn giản nhà riêng.

Tranh treo phòng khách.

Sử dụng tranh treo cho phòng khách

Bạn cũng có thể sử dụng một số thiết kế tranh treo phòng khách để trang trí tường. Tranh thì có nhiều dạng bạn có thể mua các dạng tranh phong thủy, tranh vẽ nghệ thuật,…… hay có thể bạn tự in, tự làm một bức tranh với chi phí rẻ hơn chẳng hạn.

Tranh vẽ lên tường.

Tranh vẽ tường là một dạng trang trí tường cũng khá thông dụng.

Nếu bạn có năng khiếu về hội họa có thể tự mình vẽ lên tường với những ý tưởng hay. Tuy nhiên bạn nên thêu các chuyên gia hay họa sĩ họ sẽ vẽ đẹp hơn bạn, ngoài ra họ chuyên vẽ lên tường sẽ có ít sai sót hơn.

Ngoài ra bạn nên hiểu rằng tranh vẽ lên giấy hoàn toàn khác với tranh vẽ lên tường do đó bạn cũng cần phải lưu ý vấn đề này.

Các dạng tranh tự in.

Bạn có thể tự in tranh cho căn phòng của bạn, tranh in có nhiều bạn bạn có thể tự chụp, sưu tầm trên mạng sau đó đem dáng lên tường.

Kính ốp tường.

Kính ốp tường được sử dụng khá nhiều trong trang trí phòng khách. Chúng làm cho phòng khách trở nên rộng hơn, sang hơn và sang trọng hơn.

Kính cũng có nhiều loại với thiết kế hoa văn mẫu mã đa dạng nên được sử dụng nhiều. Hiện nay thì có rất nhiều thiết kế sử dụng kính ốp tường, tuy nhiên bạn phải lau chùi và giữ vệ sinh + thêm đó là chúng khá dễ vỡ và khó thay thế.

Kính ốp tường cũng được sử dụng rộng rãi trong trang trí tường phòng khách.

Trên đó là những mẫu trang trí tường nhà đẹp bạn có thể tham khảo cho trang trí phòng khách. Tiếp theo sẽ đến trang trí cho phòng ngủ bạn xem xem phòng ngủ có giống với phòng khách không nhé.

Trang trí tường phòng ngủ đẹp.

Với tường dành cho phòng ngủ cũng khá giống với phòng khách. Tuy nhiên với phòng ngủ sẽ có những dòng sản phẩm trang trí khá khác với phòng khách.

Vải dán tường.

Vải dán tường cũng đa dạng về mẫu mã thiết kế, chúng khá giống với giấy dán tường. Tuy nhiên chúng điều hòa nhiệt độ tốt hơn, độ bền cao hơn, chống ồn tốt hơn, sang trọng hơn. Sản phẩm rất thích hợp cho trang trí phòng ngủ.

Vải dán tường có rất nhiều mẫu mã đẹp, và rất thích hợp cho trang trí phòng ngủ.

Nệm ốp tường.

Nện ốp tường được sử dụng chủ yếu cho trang trí điểm nhấn, chúng được sử dụng nhiều trong phòng ngủ.

Hiện nay thì với các phòng ngủ thiết kế sang trọng rất hay đưa dòng sản phẩm này vào để sử dụng.

Nệm ốp tường cũng đa dạng về thiết và và rất thông dụng trong trang trí điểm nhấn phòng ngủ.

Giấy dán tường.

Với phòng ngủ giấy dán tường được sử dụng khá nhiều. Với các dòng sản phẩm cao cấp như Nhật hay Châu Âu, chúng có nhiều tính năng tốt cho sức khỏe. Độ bền cao, dễ thay thế đa dạng mẫu mã khiến giấy dán tường được sử dụng hầu khắp các không gian căn nhà.

Giấy dán tường được sử dụng rất nhiều trong trang trí phòng ngủ và các căn phòng khác.

Rèm cửa.

Với những phòng ngủ lãng mạn, nhiều thiết kế hay đưa rèm cửa vào để phủ lấp những tấm tường.

Những thiết kế này mang đến cảm giác dễ chụi và nhẹ nhàng hơn cho phòng ngủ. Tùy theo từng thiết kế khác nhau bạn sẽ lựa chọn cho mình một kiểu rèm khác nhau. Có những bạn thích sự gọn gàng nên lựa chọn các dạng rèm đơn giản. Nhưng nếu bạn yêu thích rèm có thể sử dụng chúng trong trang trí phòng ngủ rất đẹp.

Rèm cửa cũng được sử dụng nhiều trong trang trí tường phòng ngủ.

Xem thêm: 12 mẫu rèm biệt thự sang trọng từ cổ điển đến hiện đại.

Đơn giản với một bức tranh.

Đôi khi bạn chỉ cần trang trí tường phòng ngủ với một bức tranh gia đình để làm giảm bớt sự đơn điệu của căn phòng chẳng hạn

Đôi khi bạn có thể trang trí đơn giản hơn 1 tí với những tấm ảnh như thế này.

Thông thường trong phòng ngủ mọi người sẽ ưu tiên những thiết kế hay vật liệu nhẹ nhàng dễ thay thế. Chúng cần mang cảm giác dễ chụi cho không gian để bạn có giấc ngủ ngon hơn. Do đó phòng ngủ thường ít hay sử dụng những thiết kế gỗ hay đá ốp tường.

Những mẫu trang trí tường đẹp cho tất cả các căn phòng.

Trang trí tường nhà sẽ có nhiều ý tưởng khác nhau. Không nhất thiết bạn phải lựa chọn sản phẩm nào đó, chỉ cần chúng phù hợp với các tiêu chí.

  • Ngân sách.
  • Thiết kế.
  • Phong cách.
  • Màu sắc, mẫu mã, phong thủy.
  • Tùy khu vực sử dụng .

Đôi khi bạn có thể kết hợp các vật liệu khác nhau trong trang trí 1 căn phòng chẳng hạn. Với mỗi căn phòng khác nhau bạn nên chọn một dòng sản phẩm trang trí thích hợp.

Ví dụ như với nhà vệ sinh hay nhà bếp bạn không thể trang trí chúng với những vật liệu dễ chụi tác động của độ ẩm hay nhiệt độ. Với phòng ngủ bạn không thể sử dụng những hoa văn quá đậm hay quá mức cho phép.

Thông thường chúng ta nên lựa chọn vật liệu trang trí tường gọn nhẹ, dễ thay thế, dễ vệ sinh, dễ trang trí, đa dạng mẫu mã để có nhiều lựa chọn. Ngoài ra cũng nên ưu tiên độ an toàn đảm bảo được những tiêu chí về sức khỏe,…..

Sau đây mời các bạn cùng tham khảo những bức tường nhà được trang trí đẹp mắt với nhiều thứ vật liệu khác nhau.

Với những gợi ý của chúng tôi hi vọng bạn đã tìm ra được cho mình một mẫu 1 ý tưởng tuyệt vời nào đó.

Với việc trang trí tường nhà đẹp không quá khó chỉ cần bạn biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp, chất liệu tốt là ok rồi. Bạn cũng có thể trang trí tường nhà bằng những vật dụng bỏ đi để tiết kiệm chi phí chẳng hạn.

Nếu như bạn đang gặp thắc mắc gì trong việc trang trí cho tường nhà bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn toàn miễn phí đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here