Đây là thời buổi của cuộc cách mang công nghiệp 4.0 nhà nhà bán hàng online. Các doanh nghiệp lớn nhỏ cũng triển khai các chương trình makerting online cho doanh nghiệp của mình.Đặt biệt là hiện nay hầu như các doanh nghiệp nào cũng như lựa chọn cho mình 1 website để giới thiệu cho khách hàng về sản phẩm, bán hàng hay có thể là năng lực của họ.

Hiện nay 1 website với một doanh nghiệp chiếm 1 vị trí khá quang trọng và nó có nhiều ảnh hưởng đến doanh nghiệp đó. Cho nên khi xây dựng một 1 website bán hàng cần có 4 bước cơ bản sau

4 bước xây dựng website bán hàng nên biết.

1/ xác định thương hiệu để mua tên miền.

Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến việc phát triển và xây dựng website. Với những bạn bán hàng online nên cửa hàng nhỏ lẻ nên chọn mua tên miền gần với sản phẩm mình bán để phù hợp cho việc seo. Ví dụ bạn chỉ chuyên 1 sản phẩm đó là rèm cửa chẳng hạn. Bạn có thể lựa chọn các tên miền về rèm cửa như remcuaABC.com hoặc có thể là tên miền remcua+ thương hiệu của mà bạn muốn.

Tuy nhiên với những website xây dựng thương hiệu về lâu dài hoặc tên miền doanh nghiệp, bạn nên chọn tên miền trùng với tên miền doanh nghiệp của bạn. Bởi các sau này khi bạn phát triển makerting khách hàng sẽ tìm kiếm sản phẩm của bạn qua tên miền thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Một ví dụ cho bạn dễ hiểu: trong lĩnh vực Camera thì khánh long là một đơn vị có tiếng có tầm ở TPHCM. Nhờ vào sản phẩm chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn qua 1 thời gian khi biết đến thương hiệu này thì khách hàng sẽ nhớ đến bạn và mua hàng bằng cách tìm kiếm đúng tên thương hiệu của bạn để mua hàng.

Một ví dụ khác gần hơn: khi bạn mua hàng online đồ gia dụng thì các website điện tử như lazada hay điện máy xanh, shopee bạn thường tìm kiếm bằng cách gõ tên thương hiệu của doanh nghiệp này để mua hàng đúng không?

Quay lại với chủ đề để xây dựng một website bán hàng bạn nên xác định được sản phẩm của bạn. Doanh nghiệp của bạn thời gian và khoảng đầu tư để xác định được tên miền mà bạn cần mua. Việc này khá quang trọng nếu như bạn không rõ hãy gửi email cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

Có rất nhiều nhà cung cấp tên miền nổi tiếng như : mắt bảo, tinohost, PA, Inet, Azdigi,….

2/ xác định sản phẩm mình cần bán cũng như bố cục website để khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Bạn cần xác định được sản phẩm mình cần bán là gì để lựa chọn website phù hợp với sản phẩm mình cần bán. Nếu không có kinh nghiệm bạn có thể tham khảo các website bán hàng cùng lĩnh vực để tham khảo. Tìm người có kinh nghiệm tư vấn, cách cuối cùng nếu bạn không thể nhờ vả được ai đó là nhờ công ty thiết kế web tư vấn cho bạn.

Với nhiều lĩnh vực như thời trang thì hình ảnh hay các chương trình khuyến mãi luôn là thứ bạn cần Show ra cho khách hàng thấy. Do đó khi lựa chọn xây dựng website bạn cần lưu ý điều này.

Với nhiều website như mỹ phẩm hay các dạng thực phẩm chức năng ngoài hình ảnh ra nội dung hay thu hút khách hàng cũng như cung cấp đầy đủ về thông tin cách sử dụng,… của sản phẩm là điều cần thiết nhất.

Bạn nên lựa chọn cách thiết kế thiên về nội dung như phong chữ , cở chữ cũng như cách viết nội dung sau cho dễ hiểu nhưng phải đầy đủ.

Với các doanh nghiệp lớn họ bán hàng bằng hồ sơ năng lực của mình. Ở đó họ Show ra các thế mạnh cũng như lĩnh vực mà doanh nghiệp hoạt động để khách hàng liên hệ. Thông qua đó họ sẽ có những chuyên viên tư vấn cho khách hàng.

Với các doanh nghiệp bạn nên lựa chọn phương thức bán hàng phải chuyên nghiệp. Quan trọng là cách Show ra hồ sơ năng lực của doanh nghiệp bạn đến với khách hàng.

Mỗi lĩnh vực mỗi sản phẩm sẽ có cách tiếp cận khách hàng rất riêng. Hiện nay thì trước khi lựa chọn thiết kế bố cục bạn nên cân nhắc để lựa chọn đúng mục đích.

Phần khó nhất đã qua tiếp đến là trải nghiệm của khách hàng với website của bạn

3/ Trải nghiệm của khách hàng với website

Đây là bước xây dựng thứ 2 bạn nên tìm hiểu.

Có những khách hàng đến với website của bạn chỉ 1 lần và mãi mãi không qua trở lại. Có những khách hàng đến 1 lần lại muốn đến 1 lần nữa, tất cả do cách mà bạn giúp người dùng trải nghiệm có tốt không.

Hiện nay thì việc giúp người dùng trải nghiệm trong 1 website có nhiều công cụ hỗ trợ tuy nhiên bạn nên bố trí website để khi khách hàng vào có có thể dễ dàng.

Vậy đều bạn cần là thông tin phải đầy đủ thiết thật, giao diện thân thiện trực quan. Những khách hàng mù công nghệ vẫn có thể trải nghiệm website của bạn một cách tốt nhất.

Nếu như bạn muốn có kinh nghiệm về việc trải nghiệm khách hàng, bạn nên tham khảo các website thương mại điện tử để hiểu về trải nghiệm khách hàng cho website của bạn là như thế nào.

Quay lại với chủ đề chính chúng ta cùng tìm hiểu bước cuối cùng.

Đó là quảng bá và xây dựng website.

4/ Quảng bá và xây dựng website.

Quay lại với bước 1 nếu chúng ta làm tốt bước 1 tốt chúng ta coi như đã đổ một nền móng vững chắt cho website mà bạn cần xây dựng.

Việc quảng bá website cũng liên quang khá nhiều đến khả năng tài chính nhân sự và chiến lược bạn vạch ra cho website của mình.

Bạn có thể sử dụng các kênh truyền thông như MXH để xây dựng doanh nghiệp của bạn, hay chiến lược Seo, digital makerting ,…. tùy theo sản phẩm hình thức mà doanh nghiệp cũng như chiến lược xây dựng tên miền của bạn.

Một vấn đề nữa đó là mục đích bạn xây dựng website là gì?

Nhiều doanh nghiệp chủ yếu xây dựng website để cho khách hàng biết về sản phẩm của mình, tăng độ tin tưởng cho khách hàng khi mua hàng. Thường các doanh nghiệp đó là doanh nghiệp chủ yếu phát triển kênh bán hàng từ các kênh MXH.

Với nhiều doanh nghiệp có chiến lược xây dựng makerting rõ rằng họ xây dựng và phá triển website qua các kênh như Seo, Sem, email makerting, facebook makerting,… để giăng lưới sản phẩm tiếp cận đa chiều đến khách hàng.

Digital makerting là một kênh phổ biến trong việc quảng bá và phát triển website.

Nhiều doanh nghiệp lớn họ xây dựng website nhằm đưa hồ sơ năng lực của họ lên đó, nhằm tiếp cấn khách hàng và mục đích chủ yếu khác đó là xây dựng độ tin tưởng với đối tác cũng như giới thiệu về lĩnh vực mà họ hoạt động. Thường các tập đoàn lớn sẽ xây dựng website theo cách này như TTC, VinGroup, FLC ,….

Nói đến việc xây dựng website bán hàng bạn nên ít nhất tìm cho mình một khóa để tìm hiểu về việc kinh doanh bán hàng, 1 khóa quản lý website cơ bản để nắm rõ hơn về chúng.

Những lưu ý bạn cần biết khi thiết kế website cho công ty, shop của mình.

Để thiết kế nên 1 website và duy trì chúng không phải là câu chuyện đơn giản và rẻ tiền do đó bạn cần có những lưu ý cần thiết nhất.

#.Xác đinh kênh bán hàng.

Với nhiều shop nhỏ, cá nhân lẻ thường chỉ bán hàng trên facebook, zalo,…. thu nhập từ việc bán hàng không là bao bạn không nên đầu tư một website.

Do đó từ đầu bạn nên xác định được kênh bán hàng của mình là gì ?

Ngoài ra chi phí cho phát triển và duy trì một website tính đến thời điểm hiện tại là rất nhiều. Chính vậy bạn cần phải hiểu điều này chứ không nên làm bừa làm đại.

#. Chi phí bỏ ra.

Với những doanh nghiệp lớn, các trang thương mai điện tử chi phí bỏ ra cho một trang web là rất lớn hàng trăm triệu đồng. Chi phí thiết kế website, hosting, tên miền, bản quyền thương hiệu,…. rất nhiều.

Tuy nhiên với những shop nhỏ bạn nên cân nhắc chi phí bỏ ra. Thường với các shop nhỏ chi phí bỏ ra cho thiết kế web, hosting,.. không nên vượt quá giới hạn là 20 triệu.

#. Đừng nghĩ có web cái là bán được hàng.

Nhiều người nghĩ chỉ cần làm ra cái web cái là bán được hàng, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi hiện nay khách hàng chỉ biết đến web bạn qua từ khóa Search hoặc quảng cáo đa kênh.
Nhưng bạn biết đó đối thủ bạn có đến hàng trăm shop hay doanh nghiệp đang lăm le kênh online này. Do đó bạn phải bỏ chi phí rất lớn cho Seo, Marketing, Quảng cáo,….lên đến hàng trăm triệu bạn mới có thể bán được hàng.

Đây là sai lầm phổ biến nhất hiện nay của nhiều chủ doanh nghiệp hay shop. Khi làm nên 1 website dám đầu tư hàng chục triệu nhưng do không hiểu về marketing hay seo dẫn đến mất tiền oan. Do đó trước khi thiết kế hay làm web bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước.

#. Thời gian phải bỏ ra.

Với những doanh nghiệp muốn phát triển bền vững, xây dựng thương hiệu thì phải cân nhắc không chỉ chi phí bỏ ra mà còn cả thời gian nữa. Bởi khi xây dựng một website hay một thương hiệu không phải một ngày hay 1 tuần là được mà là cả một quá trình.

#. Bạn đang làm thì đối thủ vẫn đang làm

Bạn phải biết cách xác nhận đối thủ của mình là ai ?

Bạn biết đó với những đối thủ mạnh như các ông lớn thì bạn nên cân nhắc trước khi làm.

Ngoài ra bạn đang triển khai markerting thì đối thủ cũng đã làm trước bạn nhiều năm, nhiều tháng. Do đó để có thể vượt mặt đối thủ bạn phải chụi chi cho quảng cáo, nhân sự và có chiến lược đúng đắn. Do đó bạn cần phải kiên nhẫn bình tỉnh và không nên vội vàng.

#. Hãy nghĩ đến lợi nhuận dài lâu thay vì trước mắt.

Bạn phải nghĩ đến sự dài lâu thay vì lợi nhuận trước mắt. Khi xây dựng weebsite bạn cần nghĩ đến sự dài lâu của nó, và phải gắn bó chứ không phải làm 1 thời gian rồi bỏ. Bởi khi bạn xây dựng nên 1 thương hiệu lớn mạnh trên kênh online bạn có thể bán được rất nhiều hàng, khi nhiều người biết đến bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn và thương hiệu bạn sẽ mạnh hơn. Đừng làm nữa chừng rồi bỏ, nếu như vậy thì đừng làm sẽ tốt hơn.

Nhiều doanh nghiệp chỉ nghĩ đến cái lợi nhuận trước mắt mà bỏ đi cái

Nếu như các bạn đang còn thắc mắc vấn đề gì về việc xây dựng website bán hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua email : baoviet.org@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here